Bí quyết chế biến gà ngon bằng cách luộc

Chặt gà thế nào đúng cách
October 6, 2017
bí quyết làm chuối ốc nấu đậu không tanh thơm ngất ngây
October 6, 2017

Bí quyết chế biến gà ngon bằng cách luộc

Có rất nhiều cách chế biến gà ngon, nhưng gà luộc vẫn là món gà được nhiều người ưa thích nhất. Đây là món ăn không khó làm nhưng cũng không dễ để làm ngon. Có những bí quyết nào để có thể luộc gà ngon nhất?

Bí quyết chọn gà

Gà ta là sự lựa chọn hoàn hảo để chế biến gà ngon bằng cách luộc. Vì gà công nghiệp, nếu luộc thì sẽ bị bở thịt, không được giòn và ngọt như gà ta. Cách chọn gà ta sống ngon là bạn nên chọn những con gà mạnh khỏe, có lông mượt, mắt sáng. Với gà làm sẵn, hãy chọn gà có da màu vàng nhạt tự nhiên, mỏng đều, ít mỡ ở phần cổ và đùi, phau câu nhỏ.

Chọn gà là khâu quan trọng

Không thả gà vào khi nước đang sôi

Đây là điểm cần đặc biệt chú ý trong công thức chế biến gà ngon bằng cách luộc gà. Nếu bạn thả gà vào lúc nước sôi, thì gà dễ bị nứt và đỏ da. Để gà vào khi nước chưa sôi, gà sẽ chín dần từ ngoài và trong. Như vậy, gà dễ chín đều, giòn và ngọt. Để luộc gà đã được cấp đông, ta cần rã đông hoàn toàn rồi mới luộc. Nếu không rã đông trước, thì gà sẽ rất lâu chín, thậm chí chín không đều.

Cho gà vào khi nước chưa sôi

Khi nước luộc gà đã sôi, vặn nhỏ lửa

Điều này tưởng chừng như đơn giản, nhưng để có cách chế biến gà ngon bằng cách luộc thì ta cần nhớ kỹ vấn đề này. Khi luộc, ta cần đặt bụng gà hướng xuống dưới, lượng nước trong nồi sao cho vừa ngập hết gà. Khi nước luộc gà đã sôi thì ta nên vặn nhỏ lửa. Nếu nước quá sôi, dễ làm cho phần thịt đùi bị co lên, sản phầm gà luộc sẽ rất xấu. Thời gian để sôi khoảng 5 phút, sau đó vặn nhỏ lửa thêm 5 phút nữa rồi tắt và đậy kín vung trong 20 phút.

Cách thử gà chin hay chưa rất đơn giản. Bạn chỉ cần dùng một cây đũa chọc vào gà. Nếu nước ứa ra từ chỗ chọc đũa không còn màu hồng thì có nghĩa là gà đã chín

Sau khi vớt gà ra, ta phải nhúng ngay vào nước sôi để nguội, lưu ý là nước càng lạnh càng tốt. Vì nếu không làm vậy thì da gà sẽ dễ bị xỉn màu bị khô

Để luộc một con gà ngon thường mất khoảng 20 – 30 phút, nhưng để luộc một con gà chín đều, thời gian có tể ên đến 45 – 60 phút.

Chọn nồi luộc gà

Chọn nồi luộc cũng là một trong những bí quyết chế biến gà ngon. Nồi luộc gà không được quá to, vì nếu to quá, thời gian luộc gà sẽ lâu. Nhưng nồi luộc cũng không được quá nhỏ. Vì nếu nồi luộc quá nhỏ thì thịt gà sẽ không thể chín đều

Chọn nồi luộc gà không quá to, không quá nhỏ

Với những bí quyết đơn giản này, bạn hoàn toàn có thể chế biến gà ngon bằng cách luộc gà thật hấp dẫn. Gà luộc là món ăn bổ dưỡng, có vị ngọt tự nhiên của thịt gà. Bạn chỉ cần làm nước chấm là muối tiêu chanh và thưởng thức nữa thôi.Nếu bạn không có thời gian luộc gà, bạn có thể đến với Gà Ta Quê Nhà để được nhâm nhi món gà ngon đậm vị quê hương cùng với gia đình, người thân và bè bạn.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *