Cách làm bánh trung thu lá dứa nhân đậu xanh ngon như ngoài hàng.
October 5, 2017
Cuối tuần thưởng thức bò hầm cà ri nước cốt dừa ngon đậm đà
October 5, 2017

Bí quyết chọn dưa hấu

Giữa tiết trời oi bức, có một miếng dưa hấu giải nhiệt thì tuyệt vời ông mặt trời luôn đúng không nào. Hơn nữa, đây còn là món yêu thích của các bé bởi vị ngon ngọt mà dưa hấu mang lại. Nhưng, để chọn một quả dưa hấu mỏng vỏ, ruột đỏ mà lại thơm ngọt thì không phải ai cũng biết.

Mùa hè là mùa của trái cây lên ngôi và dưa hấu là một trong những loại trái cây được yêu thích nhất, không chỉ người lớn mà cả trẻ em bởi vị ngon ngọt, hấp dẫn của nó, hơn hết chính là tính giải khát, tiêu độc, giàu dược tính… Tuy nhiên, nếu không chọn khéo, bạn sẽ dễ mua phải những quả dưa non, cùi dày, ruột trắng, không ngọt. Vậy thì hãy cùng Gà Ta Quê Nhà học một số bí quyết chọn dưa hấu ngon, trăm quả như một dưới

Bí quyết chọn dưa hấu ngon không tưởng, trăm phát trăm trúng.

Chọn quả có phần đáy dưa có vết rám, màu đốm vàng

Bạn có bao giờ để ý những đốm vàng dưới phần đáy quả dưa hấu không? Nếu không thì lần này khi chọn dưa hấu nhớ để ý nhé. Các đốm vàng hay màu vàng cam ở phần đáy dưa là dấu hiệu mách cho bạn thấy đó là một quả dưa ngon.

Xem cuống dưa

Đây là dấu hiệu hay được mọi người để ý nhất khi chọn dưa hấu. Những quả dưa, cuống dưa có màu xanh thì đó là những quả dưa hái quá sớm và chưa chín. Ngược lại, những cuống dưa héo chính là dấu hiệu mách bạn trái dưa này đã chín rồi.

 

Dưa hấu “đực” nhiều nước và dưa hấu “cái” rất ngọt

Với những người nông dân có kinh nghiệm trồng dưa, quả dưa hấu “đực” thường có hình dáng to hơn, thuôn dài và nhiều nước. Ngược lại, những quả dưa “cái” thường có hình tròn, ngọt và ít hạt hơn so với dưa “đực”.

Để biết được đâu là trái dưa đực – cái, bạn chỉ cần nhìn vào phần đáy của quả dưa. Những vòng tròn xu nhỏ chỉ bằng một đồng xu cho bạn biết đó là dưa đực, ngược lại, vòng tròn to hơn chính là dưa cái.

Quả dưa có dấu ong châm

Một bí kíp khác, bạn có thể lưu ý chính là những vết màu nâu hay vết ong châm trên quả dưa. Những quả dưa nào có những vết màu nâu hay vết ong châm trên quả dưa chứng tỏ, ong đã tiếp xúc nhiều lần với bộ phận thụ phấn của hoa nhiều lần, Và đó là dấu hiệu thứ 2 cho bạn biết, đâu là những quả dưa ngon. Thật thú vị phải không nào!

Kích thước quả dưa

Kích cỡ quả dưa cũng là dấu hiệu giúp bạn lựa chọn một quả dưa hấu ngon. Hãy nên lựa chọn những quả dưa co kích cỡ trung bình, cầm vào cảm giác chắc tay, không bị nẫu hay dập ở phần nào. Không nên chọn những quả quá to hay quá nhỏ, bởi có thể, đó là những trái dưa bị già hoặc non.

Trên đây là những bí quyết chọn dưa hấu ngon đúng điệu. Để được thưởng thức những miếng dưa hấu thơm ngon, ngon ngọt, bạn có thể đến với Gà Ta Quê Nhà, 346 Tân Sơn Nhì,  Quận Tân Phú, TP. HCM, cùng gia đình khám phá những món ăn ngon tại đây và thưởng thức món dưa hấu ngon không cưỡng, giải nhiệt sức nóng mùa hè.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *