Cách làm bò sốt vang tại nhà đúng kiểu

Bữa cơm đầu thu mát mẻ với canh rong biển thịt gà
October 6, 2017
Chặt gà thế nào đúng cách
October 6, 2017

Cách làm bò sốt vang tại nhà đúng kiểu

 

Cách làm nước sốt vang ngon không chỉ phụ thuộc vào trình độ nấu của người nội trợ mà còn đến từ việc chọn được các loại nguyên liệu tươi ngon. 

Bước 1: chọn nguyên liệu

Thịt  bò 500g,  cà rốt và khoai tây mỗi loại 1 củ, ớt, hành lá, gừng tươi, tỏi, xì dầu, tương cà chua, muối, đường, ngũ vị hương

Bí quyết cho các bạn. Cách làm nước sốt vang ngon đó là đừng chọn thịt bò nguyên nạc vai hay mông mà hãy chọn phần có gân như dẻ sườn, gân bò, nạm ….Ngũ vị hương bạn có thể mua dễ dàng ở các đại lý tạp hóa đồ khô.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Đối với thịt bò: Rửa sạch, trần qua nước sôi từ 2 đến 3 phút để loại bớt mùi gây và làm sạch chất bẩn. Sau đó thái miếng vừa ăn. Ướp thịt bò với gia vị như mỳ chính, mắm, ngũ vị hương

Sả và tỏi đập dập. Cho một nửa và ướp cùng với thịt bò.

Cà rốt, khoai tây rửa sạch thái miếng vuông vừa ăn

Bước 3: Tiến hành nấu

Thịt bò sau khi ướp chừng 20 phút cho lên chảo xào với sả, tỏi đập dập. Lưu ý nên xào qua trên ngọn lửa lớn để làm săn thịt bò nhưng không làm cho thịt bò bị dai.

Trút hỗn hợp bò sả, tỏi trên vào nồi áp suất. Cho thêm sả đã đập dập cùng với nước săm sắp mặt thịt. Sau khi sôi thì để nhỏ lửa.

Lưu ý: Nếu các bạn không có nồi áp suất thì hoàn toàn có thể đun như những nồi bình thường khác. Có điều lượng nước sẽ cho nhiều hơn 1 chút vì nước bốc hơi trong quá trình đun. Thời gian đun sẽ lâu hơn nồi áp suất tầm 30 đến 40p

Sau khi thịt bò mềm theo sở thích của bạn, bạn gạn phần nước trong nồi ra một nồi khác. Cho thêm cà rốt và khoai tây vào đến khi mềm là đạt yêu cầu. Đây chính là lý do khoai tây và cà rốt phải thái miếng to 1 chút để tránh bị nát.

Bước 4: Thưởng thức

Xơi thịt bò ra bát, thêm ít hành lên trên để trang trí và làm dậy mùi thêm của bò hầm sốt vang.

Qua hướng dẫn trên bạn sẽ thấy cách làm nước sốt vang không hề khó. Bạn hoàn toàn có thể làm được tại nhà ngon như nhà hàng.

Nếu như bạn không có thời gian để tự tay vào bếp nấu bò hầm cà ri. Hãy đến với gataquenha.com, chúng tôi luôn có sẵn món bò hầm cà ri thơm ngon, nghi ngút phục vụ bạn và gia đình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *