Thịt chưng mắm tép: Món ăn đưa cơm ngày mưa
October 5, 2017
Gà phô mai xào bắp cải
October 5, 2017

Canh rau mồng tơi

Từ lâu rau mồng tơi được xem là loại rau có nhiều công dụng hữu ích đối với hữu ích, đặc biệt là vào mùa hè, canh rau mồng tơi là món ăn không thể thiếu trong mỗi bữa cơm các gia đình Việt.

Việc chế biến món canh rau mồng tơi thì vô cùng đơn giản khi mà loại rau này có thể kết hợp với bất kỳ nguyên liệu gì để cho ra một món canh ngon mát bổ dưỡng cho cả gia đình cùng thưởng thức.

Canh rau mồng tơi là món ăn phổ biến trong mỗi bữa cơm gia đình Việt

Những bí quyết nấu canh rau mồng tơi ngon

Cùng chuẩn bị một bữa cơm ngon cho gia đình với một tô canh rau mồng tơi kết hợp với một trong các nguyên liệu sau đây

Canh rau mồng tơi nấu rêu cua: Đây là sự kết hợp phổ biến nhất không chỉ ở nhà mà khi đến các quán ăn, nhà hàng mọi người cũng chọn món canh rau mồng tơi nấu với rêu cua.

Cách làm rất đơn giản: Mua 1 bó rau mồng tơi ở chợ về, nhặt lá b ỏ cọng sau đó mang rửa sạch với nước để ráo, cua đồng khoảng 0,5 kg rửa sạch qua nhiều nước, tách phần gạch để riêng, dùng máy xay sinh tố để xay và lọc qua ray để lấy phần rêu cua,  Cho rêu cua vào nồi đổ nước vào đun sôi, không được đảo tránh làm thịt cua bị nát, khi nước sôi dùng thìa tách phần thịt cua sang một bên và cho rau mồng tơi vào, để nước sôi lại và cho canh ra tô, thế là bạn đã có một tô canh rau mồng tơi vừa ngon vừa thanh mát cho ngày hè.

Canh rau mồng tơi nấu rêu cua là món ăn ngon ngày hè

Canh rau mồng tơi nấu tôm: Là món ăn phù hợp với các bé khi mà các bé rất thích ăn hải sản.

Cách làm: Khoảng 01 bó rau mồng tơi nhặt sạch lấy lá, rửa sạch với nước, tôm bóc vỏ lấy phần thịt, cho vào chén ướp với một ít nước mắm để thấm vào thịt nấu cho ngon. Cho nồi lên bếp, phi hành xào tôm, đổ nước vào cho đến khi sôi thì cho rau vào, đến khi nước sôi lại thì tắt bếp, cho canh ra bát và thưởng thức.

Canh rau mồng tơi nấu mướp ngọt: vừa nhanh vừa dễ làm

Cách làm: Rau mồng tơi nhặt lấy lá và rửa sạch, mướp ngọt cạo phần vỏ bên ngoài, cắt thành từng lát vừa ăn, rửa sạch để ráo nước. Đặt nồi lên bếp phi hành cho thơm với dầu, cho mướp vào xào qua, đổ chưa đến 1 tô nước, đợi đến khi sôi thì cho rau mồng tơi vào, sôi lại thì tắt bếp và cho ra tô để thưởng thức. Món canh rau mồng tơi nấu mướp vừa ngon lại vừa là món ăn giữ dáng và làm đẹp da cho chị em vì cả mồng tơi và mướp đều có tính mát.

Hy vọng những cách chế biến món canh rau mồng tơi mà Gà Ta Quê Nhà cung cấp sẽ giúp các bạn có một bữa ăn ngon cùng gia đình yêu thương.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *