Cách làm bò sốt vang tại nhà đúng kiểu
October 6, 2017
Bí quyết chế biến gà ngon bằng cách luộc
October 6, 2017

Chặt gà thế nào đúng cách

Miếng ăn không chỉ cần ngon miệng mà còn cần ngon mắt. Cái ngon của thị giác sẽ kích thích cái ngon của vị giác rất nhiều. Do vậy, sau khi đã luộc được 1 con gà ngon, nếu bạn chặt không đúng sẽ làm “nát” con gà thành phẩm rất đáng tiếc. Vậy hãy đọc những hướng dẫn này để biết chặt gà thế nào đúng cách nhé.

Dụng cụ chặt gà phải “chuẩn”

Muốn biết chặt gà thế nào đúng cách, hãy nhớ “Dao sắc không bằng chắc kê”. Bạn cần có một tấm thớt thật vững chãi cho bí quyết chặt gà của mình. Lựa chọn thớt gỗ nặng là tốt nhất nhé. Dao chặt gà cũng cần là loại dao nặng và sắc, vậy thì khi chặt mới gọn, không bị nát thịt. Ngoài ra ta cần chuẩn bị thêm giấy báo để lót dưới thớt, tránh việc gà văng ra ngoài khi chặt quá mạnh tay. Trước khi chặt gà, tất nhiên cần vệ sinh dao và thớt thật kỹ lưỡng nhé.

Món gà luộc hấp dẫn

Các bước chặt gà

Bí quyết chặt gà thế nào đúng cách đó là đảm bảo không có miếng gà nào phải chặt 2 lần mới đứt.

  • Đầu tiên ta chặt phần cổ và đầu gà để riêng ra.
  • Tiếp theo, xử lý phần cánh gà. Cánh gà cắt hơi phạm sang phần ức để miếng cánh gà được ngon hơn. Chặt nhỏ cánh theo các khớp để có miếng vừa ăn.

Chặt miếng gà vừa ăn

  • Chặt gà làm hai phần dọc theo xương sống
  • Cắt đùi gà theo nách tiến tới phần lung sao cho đùi gà có dạng hình chữ nhật là đẹp. Chặt nhỏ miếng gà sao cho thành hình chữ nhật, hoặc đẹp nhất là bình hình hành
  • Phần ức gà còn lại cũng chặt miếng vừa ăn hình chữ nhật hoặc hình bình hành là được.

Xếp gà ra đĩa

Bạn đã biết chặt gà thế nào đúng cách rồi, phần còn lại là xếp gà thế nào cho đẹp nữa.

  • Dụng cụ ta cần là 2 chiếc dĩa, trong đó có 1 chiếc sâu lòng.
  • Xếp thịt gà vào chiếc dĩa sâu lòng trước. Lưu ý khi xếp, hãy chọn những miếng gà đẹp, có đủ cả da cả thịt xếp lên trước. Phần da gà chạm vào đĩa sâu lòng nhé. Tiếp đến là những miếng ngon miếng nạc, những miếng xương cổ cánh là xếp sau cùng.
  • Dùng chiếc đĩa còn lại úp lên trên dĩa gà đã xếp và lật ngược lại. Ta có thành phẩm dĩa gà thật đẹp mắt, với phần da gà vàng ươm được khoe ra ngoài.
  • Bước cuối cùng là thái lá chanh thành sợi nhỏ rồi rắc lên dĩa là có thể bày ra mâm được rồi.

Dĩa gà thành phẩm

Nếu bạn đã biết cách chặt gà thế nào đúng cách rồi, nhưng lại không có thời gian chế biến. Hãy đến Gà Ta Quê Nhà để thưởng thức những miếng gà dai ngon, được chặt một cách bài bản và trình bày đẹp mắt. Ngoài gà luộc, còn có rất nhiều những món gà khác mà bạn tha hồ lựa chọn. Gà Ta Quê Nhà – sự lựa chọn tối ưu cho tín đồ món gà.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *