Làm bánh bao nhân thịt gà đơn giản

Vịt om sấu
October 5, 2017
Cách làm bánh trung thu lá dứa nhân đậu xanh ngon như ngoài hàng.
October 5, 2017

Làm bánh bao nhân thịt gà đơn giản

Bánh bao là món ăn yêu thích của rất nhiều người. Nhưng thông thường chúng ta chỉ mua bánh bao về ăn thôi, có bao giờ ta có ý tưởng làm bánh bao tại nhà không? Bánh bao không khó làm tí nào nhé. Hôm nay bạn sẽ được hướng dẫn làm một món bánh bao rất đặc biệt, đó là bánh bao nhân thịt gà.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bánh bao nhân thịt gà

Để có nguyên liệu cho 8 cái bánh bao nhân thịt gà, ta cần:

Chuẩn bị bột cái

Bột mì thường: 150g

Men cho bánh mì: nửa thìa cà phê

Nước: 100ml

Chuẩn bị bột vỏ:

Bột mì: 100g

Dấm trắng: 1 thìa soup

Dầu ăn: 1 thìa soup

Đường cát: 50g

Sữa bột: 20g

Bột nở: nửa thìa cà phê

Nước: 30ml

Chuẩn bị nhân bánh bao

Thăn gà: 150g

Nấm hương: 2 tai

Củ sắn bằm: 100g

Gia vị các loại: muối, dầu hào, nước tương, tiêu xay, bột năng, dầu mè.

Cách chế biến món bánh bao nhân thịt gà

Nhân bánh: thịt gà băm nhuyễn, nấm hương ngâm nở, thái nhỏ, bún tàu ngâm mềm xắt nhỏ. Cho tất cả vào thố nguyên liệu trộn đều rồi vo thành 8 viên. Vậy là xong phần nhân bánh bao nhân thịt gà.

Ủ bột cái: Hòa men nâu trong thố vào 50ml nước, quậy đều rồi để đó trong 5 phút cho men nở. Sau khi men nở, trộn với bột trong thố và nhồi mịn. Sau đó đậy kín  cho bột nghỉ chừng 2 giờ, sao cho bột nở gấp 2 lần là được.

Bột vỏ: sau khi bột cái đã nở thì đem ra đấm nhẹ cho xẹp hết bọt khí.

Các nguyên liệu của phần bột vỏ đem trộn lại với nhau, rồi cho phần bột cái đã ủ vào, nhổi cả 2 phần này cho đều và mịn.

Khi cho nước, lưu ý cho từ từ, nếu bột khô quá thì cho thêm nước tránh việc làm bột bị nhão.

Cho phần bột đã trộn vào một cái tô có thoa dầu ở đáy, đậy kín, ủ thêm 45 phút nữa là hoàn thành phần vỏ bánh bao nhân thịt gà

Bắt bánh bao nhân thịt gà: đem bột sau khi đã ủ kỹ ra bắt bánh. Để bột lên bàn, ém cho xẹp hết bọt khí, xe thành khối tròn và chia làm 8 phần đều nhau.Cán bột thành hình tròn, luu ý khi cán bột là cán mỏng phần viền bánh, và dày ở phần nhân bánh.

Cho nhân bánh vào và nặn thành hình bánh bao, và cho vào xửng hấp, đậy nắp lại ủ thêm khoảng 30 phút nữa. Sau thời gian này, đem khay bánh ra. Nấu nước cho thật sôi rồi mới cho bánh bao vào hấp. Khi hấp để lửa lớn tầm 10-12 phút là bánh chín

Vậy là rất đơn giản thôi ta đã có món bánh bao nhân thịt gà Món này dùng ăn sáng thì thật tuyệt vời. Nếu bạn muốn có một bữa ăn thật đa dạng những món gà thì có thể đến ngay Gà Ta Quê Nhà để thưởng thức nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *