10 đặc sản nổi tiếng Myanmar

Ẩm thực HongKong
October 6, 2017
gà ta quê nhà
Gà ta quê nhà 01
November 27, 2017

10 đặc sản nổi tiếng Myanmar

Đến với vùng đất Myanmar du khách thường nghĩ những địa danh gắn với Phật mang sự tâm linh trong tâm hồn. Nhưng không ai có thể ngờ được rằng khi đến với nơi này chúng ta không thể không thử 10 đặc sản nổi tiếng Myanmar.

Đúng là những món ăn ở đây đều mang mùi vị của truyền thống, ăn chay bởi vì đến với Phật tức là đến với cõi thiêng liêng và chất chứa sự tôn kính mang tính truyền thống. Do đó mà ẩm thực nơi đây chủ yếu là những món ăn đơn giản nhưng hết sức độc đáo.

10 món ăn đặc sản nổi tiếng của Myanmar là gì ?

Cơm Shan: sự kết hợp giữa cơm nấu chín với nghệ và một miếng cá nước ngọt ướp tỏi. Đây là món ăn khoái khẩu của người mê đồ cay nó là món đặc trưng của một số nước Đông Nam Á.

Salad lá trà: là món ăn được dùng trong nhiều hoàn cảnh: để ăn vặt, ăn khai vị hay ăn kèm với cơm.

Cà ri – món ăn truyền thống: vì là món truyền thống nên nó mang đậm phong cách và mùi vị của người Myanmar. Nó có thể ăn kèm với rất nhiều đồ đa dạng khác như salad, rau xào hay ướp với thịt lợn, cá, tôm, thịt bò …

Đồ ăn ngọt – đồ ăn vặt

Đồ ăn chiên – đồ ăn vặt: bán hầu hết khắp các đường ở thủ đô Yangon, Myanmar. Những món ăn ngập dầu mỡ được bán trên các xe đẩy hàng.

Trà bánh Myanmar: địa điểm tuyệt vời để khách du lịch tìm hiểu và hòa mình vào các món ăn truyền thống của người Myanmar. Không chỉ có những món ăn truyền thống mà quán trà nào của người Myanmar cũng có sẵn bánh từ ngọt tới mặn để nhâm nhi.

Mỳ nan Gyi Thohk: được ví như như mỳ Spaghetti phiên bản Myanmar gồm bánh phở gạo được trộn với loại cà ri đặc biệt kèm nước dùng.

Bún cá Mohinga: loại bún nấu trong nước lèo cá, đây là món ăn dân tộc của người Myanmar.

Mỳ của người Shan: sự kết hợp độc đáo của mỳ và thịt gà, thịt lợn ướp cùng với hạt mè rang cộng vị của tỏi.

Những món ăn vô cùng đơn giản được chế biến bình thường như những món ăn của Việt Nam ta nhưng lại mang một hương vị truyền thống khác. Điều độc omega replica đáo đó chính là ở hương vị truyền thống của người dân Myanmar đặc biệt là người dân tộc phía Bắc Myanmar – Shan.

10 đặc sản nổi tiếng Myanmar này có thể được thưởng thức trên đất nước Việt Nam không?

Câu trả lời là tại sao lại không, đến với “Gà ta quê nhà” không chỉ được thưởng thức những món ăn đậm chất truyền thống của người Myanmar mà còn với các nước khác như HongKong, Đài Loan … Dù chưa được thưởng thức món ăn này hoặc được thưởng thức rồi “Gà ta quê nhà” sẽ đưa quý khách đến với ẩm thực hương vị truyền thống 10 đặc sản nổi tiếng Myanmar. Quý khách có thể lựa chọn những món ăn những nét tinh hoa ẩm thực của các nước trên thế giới. “Gà ta quê nhà” ẩm thực lựa chọn là đây

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *