Các món ăn cho giới nhà giàu ở Việt Nam

Tìm hiểu thông tin về Nấm truffle trắng
October 3, 2017
Những đặc sản món ăn Trung Hoa nổi tiếng thế giới
October 3, 2017

Các món ăn cho giới nhà giàu ở Việt Nam

Gọi là các món ăn cho giới nhà giàu không phải vì nó được quy định là chỉ dành riêng cho giới nhà giàu mà bởi vì cái “giá trên trời” của mỗi món ăn.

Nếu không phải là những người có điều kiện kinh tế khá giả thì hẳn bạn sẽ không dễ dàng quyết định chi hàng triệu. thậm chí hàng chục triệu đồng cho top 5 món ăn được ngầm xem như là các món ăn cho giới nhà giàu ở Việt Nam được liệt kê dưới đây.

Cua Hoàng đế hay còn gọi là Cua Huỳnh đế

Cái tên nói lên tất cả – một trong các món ăn cho giới nhà giàu thường được những người có điều kiện dư dả ở Việt Nam săn đón. Loài cua này khá đặc biệt: rất hiếm, chỉ sống ở những vùng biển rất lạnh và sâu, kích thước lớn hơn nhiều những loài cua thường thấy. Và tất nhiên để xứng với mức giá “không tưởng” đó thì Cua Hoàng đế cũng dễ dàng làm hài lòng những vị thực khách khó tính nhất bởi nó rất ngon: thịt chắc, gạch cực thơm hoà quyện với hương vị béo ngậy rất quyến rũ.

Cua Hoàng đế – một trong các món ăn cho giới nhà giàu

Tôm hùm

Dù là người “biết thưởng thức” hay không thì hẳn bạn cũng sẽ không phản đối khi xếp Tôm hùm vào danh sách các món ăn cho giới nhà giàu ở Việt Nam. Đây là món ăn rất giàu canxi bởi thức ăn của Tôm hùm chủ yếu là cua, cá, sò… Nó được coi là vua của các loài hải sản thuộc họ hàng nhà tôm bởi vị ngọt và chắc của thịt.

Vây cá mập

Vậy cá mập được xếp vào nhóm các món ăn cho giới nhà giàu bởi từ xưa nó đã nổi tiếng là thực phẩm quý hiếm, cực tốt cho sức khoẻ mà chỉ có bậc đế vương mới được thưởng thức. Tuy nhiên ngày nay, chỉ cần bạn là người sành ăn và có điều kiện về tài chính thì bạn hoàn toàn có thể yêu cầu cho mình một chén súp vây cá mập ở hầu hết các nhà hàng cao cấp tại Việt Nam.

Gà Đông Tảo hay Gà Đông Cảo

Với mức giá từ hàng triệu đồng cho 1 kg thì gà Đông Tảo (hay Đông Cảo) chẳng khó khăn gì được người ta kháo nhau là một trong các món ăn cho giới nhà giàu. Ngày xưa gà Đông Tảo thường được dùng để tiến vua. Điều đó đủ để thấy giá trị và độ quý hiêm, thơm ngon của loại gà này. Một điều rất đặc biệt của loại gà này đó là con gà nào có chân càng to thì lại càng có giá trị – mặc dù chân gà Đông Tảo trông xù xì chứ không hề bắt mắt.

Gà Đông Tảo có giá cả triệu đồng/kg thường được giới nhà giàu săn lùng

Cá Anh vũ

Còn gọi là cá Tiến vua, nổi tiếng về sự quý hiếm và vị ngon của nó nên dĩ nhiên nó cũng được mặc định là một trong các món ăn cho giới nhà giàu. Cá Anh vũ không ăn tạp như các loài cá khác. Nó chỉ ăn rêu tảo, sống ở những vùng nước sạch và trong. Có lẽ vì thế người ta cho rằng cá Anh vũ tượng trưng cho sự sang trọng, quý phái như các bậc quân vương thời trước. Nếu bạn là người eo hẹp về tiền bạc, hẳn bạn sẽ không phung phí hàng triệu đồng chỉ để ăn cái khối mô sụn ở môi của con cá này. Quả thật nó quá đắt!

Danh sách các món ăn cho giới nhà giàu không thể thiếu tên cá Anh vũ

Nếu bạn chưa sẵn sàng để chi nhiều tiền chỉ để thử các món ăn cho giới nhà giàu ở trên thì bạn hoàn toàn có thể đến với nhà hàng Gà ta quê nhà để thưởng thức những món ăn cũng không hề thua kém về độ ngon – lạ – bổ và trải nghiệm sự phục vụ tận tâm, chu đáo của đội ngũ nhân viên nhà hàng. Nhà hàng Gà ta quê nhà luôn nhiệt tình chào đón quý khách!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *