Các món nộm ngon

Cách chọn trứng gà tươi – chia sẻ bí quyết cho các mẹ nhé!
October 4, 2017
Bông lan trứng muối – dễ làm, an toàn, dễ ăn!
October 4, 2017

Các món nộm ngon

Ẩm thực Việt Nam khá phong phú và đa dạng về món ăn cũng như nguyên liệu, đặc biệt là các món ăn truyền thống của nền ẩm thực Việt Nam luôn có một sức hút về hương vị cũng như cách chế biến món ăn.

Việt Nam luôn có các món nộm ngon giành cho các bữa tiệc sang trọng, các buổi liên hoan  hay những buổi lễ kỉ niệm… Hay bất kỳ cuộc hội họp ăn uống nào. Đây là món ăn giúp cho người thưởng thức dễ chịu và ăn kèm với những món ăn nhiều đạm  khiến người thưởng thực bớt ngán trước những món ăn  nhiều dầu mỡ và đạm.

 

 

Nguyên liệu làm nên các món nôm ngon lành vô cùng phong phú và đa dạng, với những cách làm tương đối dễ. Có thể kể đến các nguyên liệu như: đu đủ, rau muống, xoài, giá, dưa chuột, hành tây, tai heo, ngó sen…

Tất cả những nguyên liệu trên trộn cùng với gia vị pha vừa ăn, chua chua ngọt ngọt tùy từng khẩu vị của người ăn, trộn cùng nhiều thành phần khác như bò khô, tai heo, nem chua, sứa… tạo nên một món ăn thanh mát và dễ ăn vô cùng, đem lại cho người thưởng thức sự kích thích về vị giác rất tốt.

 

 

Các món nộm đa phần làm từ rau củ quả và đều là những nguyên liệu dễ kiếm trong cuộc sống thường nhật của chúng ta, nhưng cách chế biến sao cho đảm bảo an toàn và pha trộn nguyên liệu tạo nên các món nộm ngon đẹp mắt đòi hỏi người thực hiện phải có kỹ năng.

Kỹ năng lựa chọn nguyên liệu, kỹ năng pha chế gia vị, trộn thực phẩm, cũng như cách chế biến và lựa chọn rau thơm gia vị đi kèm rất quan trọng. Điểm nhấn chủ chốt của món nộm chính là gia vị và nguyên liệu. Nguyên liệu tươi ngon tạo nên những món nộm corporate gifts ngọt mát, là hương vị tự nhiên từ ra củ quả, gia vị độc đáo kích thích vị giác chính là điểm thu hút quan trọng giúp người thưởng thức cảm thấy ngon miệng và sảng khoái khi thưởng thức.

 

 

Dù là bất cứ món nộm được thực hiện bởi nguyên liệu nào thì việc đảm bảo chất lượng tươi ngon cũng như pha chế gia vị trộn nộm là điều tiên quyết quyết định thành công món ăn của bạn. Món nộm cũng thường xuyên xuất hiện trong các quán ăn truyền thống của Việt Nam, và phong cách làm ra món ăn này của mỗi quán lại khác nhau.

Gà ta quê nhà ngoài việc cung cấp thực đơn chính về món gà ta thì không thể thiếu sự xuất hiện của các món nộm ngon giúp gia tăng sự phong phú và hấp dẫn cho thực đơn, tạo nên cảm giác dễ chịu khi thưởng thức các món ăn tại quán.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *