Cách chọn dưa vàng đúng điệu

Khám phá một vài nét ẩm thực đường phố thế giới
October 4, 2017
Bảo quản thức ăn đúng cách trong tủ lạnh
October 4, 2017

Cách chọn dưa vàng đúng điệu

Cách chọn dưa vàng để mọi người trầm trồ thán phục

Dưa vàng có tác dụng giải khát rất cao, mùi vị thơm ngon. Do đó, dưa vàng rất được ưa chuộng trong những ngày hè oi ả. Tuy nhiên, để lựa chọn được những quả dưa vàng ngon, giòn là điều không phải ai cũng biết. Sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ một số mẹo chọn dưa vàng ngon đúng điệu để cả nhà phải trầm trồ về khả năng nội trợ của bạn.

 

Phần vỏ quả dưa

Một quả dưa vàng ngon thường có vỏ dày, khô và nổi lên thành những vết gồ chứ không trơn mướt, bằng phẳng như quả dưa hấu, đặc biệt, vỏ dưa phải có màu vàng đều. Ngoài ra, bạn có thể dùng ngón tay vào vỏ dưa, âm thanh phát ra nghe chắc nịch đó là những quả dưa ngon, giòn. Hay bạn có thế ấn nhẹ tay lên phần vỏ dưa, nếu cảm thấy phần vỏ có cứng nhất định đó là quả dưa ngon.

 

Phần cuống dưa

Khi những quả dưa vàng già, thì cuống dưa sẽ chuyển sang màu xám tự nhiên chứ không còn xanh như lúc chưa già. Khi đó, nhìn vào phần cuống, bạn sẽ biết được quả dưa đó già hay chưa. Hoặc, đôi khi bạn gặp những quả dưa không còn cuống, chổ cuống bị khuyết một lổ do phần cuống đã rụng chứ không phải do vết cắt. Đây chính là những qua dưa đã chín. Mua về bạn có thể sử dụng được ngay chứ không cần phải đợi thời gian để dưa chín.

Qua hình dáng

Những quả dưa vàng ngon là những quả dưa có bề mặt căng đều, toàn thân có hình trụ có hai đầu bầu, đó là những quả dưa vàng ngon. Khi chọn dưa vàng bạn nên tránh chọn những quả lồi lõm không đều, móp một bên hay méo một góc, vì những và dưa này thường bị sượng, thịt dưa sẽ cứng, nên chắc chắn đây không phải là quả dưa ngon.

 

Qua mùi thơm

Hương thơm cũng là một dấu hiệu khá quan trọng trong cách chọn dưa vàng ngon, giòn. Khi chọn dưa vàng bạn nên chọn những quả dưa vàng có mùi thơm nhẹ, thoang thoảng. Bạn không nên chọn những quả dưa vàng có mùi thơm nồng, vì những quả dưa này đã quá patek philippe replica chín sẽ không còn ngon, giòn nữa.

Trên đây là cách chọn dưa vàng ngon, giòn dựa trên một số dấu hiệu cảm quan. Hy vọng với một số mẹo đơn giản này, bạn sẽ không còn phải lo lắng việc không chọn được những quả dưa vàng giòn ngon để giải khát cho gia đình vào những ngày oi bức.

Nhà hàng Gà Ta Quê Nhà chuyên phục vụ các món ngon từ gà: Cơm gà Hải Nam, Gà lên mâm, Gà nướng, Gà ngồi lu, Gà tiềm, Lẩu gà, Miến gà, Phở gà, Cơm gà xối mỡ…

Địa chỉ: số 346 phường Tân Sơn Nhì, quận Tân Phú, TPHCM

Điện thoại: 028.7300.5758

Website: Gataquenha.com

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *