Cách chọn trứng gà tươi – chia sẻ bí quyết cho các mẹ nhé!

Chân gà rang muối
October 4, 2017
Các món nộm ngon
October 4, 2017

Cách chọn trứng gà tươi – chia sẻ bí quyết cho các mẹ nhé!

Trứng gà là nguyên liệu có thể chế biến thành nhiều món ngon, giá thành rẻ, bổ dưỡng. Tuy nhiên, một số tin tức về trứng gà bị làm giả, trứng gà bị tẩy trắng khiến người tiêu dùng lo ngại.

Cùng tham khảo cách chọn trứng gà tươi và sạch trong bài viết sau để mua được những quả trứng ngon nhất.

 

Trứng gà tươi và sạch

 

Trứng gà là món ăn phổ biến có lẽ tuần nào bạn cũng ăn. Thế nhưng không phải lúc nào trứng mua về cũng được tươi, thậm chí có khi hỏng và phải bỏ hoàn toàn. Do đó, để không tốn thời gian và tiền bạc, hãy tham khảo cách chọn trứng gà tươi  sau để khi nào mua trứng thì áp dụng ngay bạn nhé.

Quan sát vỏ trứng: Khi nhìn vào vỏ trứng gà thì điều đầu tiên là bạn phải quan sát bên ngoài quả trứng. Đây cũng là cách chọn trứng tươi dễ và nhanh nhất đấy. Nếu bạn thấy quả trứng nào có những đốm đen thì không nên chọn. Những quả trứng có đốm đen thường là trứng để lâu. Trứng gà còn tươi, bên ngoài vỏ có một lớp phấn trắng mỏng. Nếu thấy trứng có vỏ nhẵn, có vết rạn là trứng không còn tươi mới. Sờ vào vỏ thấy hơi ram ráp là trứng còn mới, ngược lại là trứng cũ.

Soi trứng dưới ánh sáng: Soi trứng dưới bóng đèn, hoặc cuộn tờ báo lại và soi trứng dưới ánh mặt trời. Trứng mới sẽ có lòng đỏ tròn, không di động, nằm cân bằng ở giữa, lòng trắng trong suốt, cam hoặc hồng nhạt. Trứng cũ sẽ thấy có màu đỏ và nổi vân.

Lắc nhẹ quả trứng: Cầm quả trứng lên tai và lắc nhẹ, nếu nghe tiếng động là trứng để lâu ngày còn không sẽ là trứng mới.

Cách chọn trứng gà tươi nữa đó là nếu có thể nên dùng dung dịch muối 10% để thả trứng vào, nếu thấy trứng chìm xuống đáy bình nước đó thì là trứng mới đẻ trong ngày. Nếu trứng nổi trên mặt nước tức là trứng đã đẻ nhiều ngày.

Khi đập trứng ra nên ngửi thử, nếu có mùi tanh nhẹ bình thường là trứng thật, còn nếu có mùi lạ, mùi chua hay hôi thì không nên ăn.

 

 Lắc nhẹ quả trứng để phân biệt

 

Gà ta quê nhà vừa rồi đã chia sẻ với các mẹ, các chị cách chọn trứng gà tươi và sạch. Mong rằng các cách mà Gà ta quê nhà kể trên sẽ giúp bạn phân biệt được trứng gà thật giả và mua được những quả trứng tươi ngon, sạch.

Hãy tiếp tục đón đọc các bài viết khác trên website của chúng tôi cũng như đến với cửa hàng của chúng tôi để có cho mình những món ăn về trứng gà tươi ngon an toàn.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *