Khám phá món ăn từ trứng cá muối Almas

Khám phá về nhụy hoa Nghệ Tây
October 3, 2017
Tìm hiểu thông tin về Nấm truffle trắng
October 3, 2017

Khám phá món ăn từ trứng cá muối Almas

Bạn biết gì về món ăn từ trứng cá muối Almas? Bài viết này sẽ chia sẻ các thông tin xoay quanh món ăn từ trứng cá muối Almas.

Trứng cá muối Almas có thể xem là một món ăn cực kỳ quý hiếm từ Iran.

Trứng cá muối Almas như thế nào?

Có thể xem là loại tốt nhất với tiêu chuẩn vàng, trứng cá muối Almas được lấy từ cá tầm Beluga (một loài cá cổ đại có từ thời khủng long). Đâylà món ăn có giá đắc đỏ nhất Thế Giới, bởi vì một pound trứng cá muối Almas có giá từ 8.400 USD đến 15.500 USD, tùy vào chất lượng cá thu hoạch được.

Vì sao mắc đến thế? Câu trả lời là vì một phần vì cá tầm Beluga thường mất tới khoảng 20 năm để trưởng thành và sản sinh trứng . Trứng cá muối Almas được làm tại Iran và hiện tại chỉ bán tại một Cửa hàng duy nhất tại London – The Caviar House and Punier.Và điều tất nhiên rằng, nếu bạn muốn thưởng thức trứng cá muối này, bạn phải đặt hàng và chờ đợi tầm 4 năm.

Các thưởng thức trứng cá muối Almasnhư thế nào?

Cách thưởng thức trứng cá muối Almas cũng vô cùng đặc biệt. Do đã được muối nên các đồ dùng bằng kim loại (trừ vàng) có thể làm hỏng hương vị món ăn. Vì vậy nên thực khách thường hay dùng thìa,hoặc đĩa được làm bằng gỗ, sứ, thủy tinh,…  để thưởng thức món ăn thay vì đồ vật làm từ kim loại.

Xử lý trứng cá muối Almas theo quy trình như thế nào?

Đầu tiên, người làm phải rất thận trọng trong việc rạch bụng cá tránh làm vỡ trứng.Thiếp theo thì việc lấy trứng cũng phải thật nhẹ nhàng. Nếu như ở các trang trại thì cá trước khi mổ thường được siêu âm như người, để biết xem lượng trứng trong bụng đã đủ để thu hoạch chưa. Nếu như chưa đủ độ trưởng thành và sản sinh trứng thì được thả trở lại bể để tiếp tục phát triển.Sau khi đã thu hoạch, thì phần buồng trứng cá Beluga sẽ được chà nhẹ nhàng trên tấm lưới sắt để giúp phân tách trứng nhẹ nhàng và dễ dàng nhất.

Kế đến là bước muối trứng, thông thường thì lượng muối cho phép tầm khoảng 3,5% khối lượng của trứng cá. Và lượng muối này khá quan trọng vì nó sẽ giúp làm nổi bật hương vị trứng cá một cách tốt nhất và, đồng thời giúp vỏ trứng cá muối Almas cứng cáp hơn, và tăng thời gian bảo quản.

Và cuối cùng là bước đóng hộp trứngcá muối Almas sẽ được dàn đều, và có phần hơi nén nhẹ để nhằm hạn chế không khí lọt vào – yếu tố làm giảm chất lượng của trứng cá.

Nếu muốn có thêm thông tin chi tiết hơn về trứng cá muối Almas thì quý khách hàng đừng ngần ngại truy cập trang web: http://gataquenha.com/ để có sự hỗ trợ tốt của nhân viên Nhà hàng. Hoặc đến trực tiếp nhà hàng tại địa chỉ số 346 Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, thành phố Hồ Chí Minh để thưởng thức các món ẩm thực mùi vị tuyệt vời nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *