Khám phá nguồn gốc món ăn truyền thống: Đậu hũ thối Trung Quốc

Những đặc sản món ăn Trung Hoa nổi tiếng thế giới
October 3, 2017
Sanwich đặc trưng các quốc gia
October 3, 2017

Khám phá nguồn gốc món ăn truyền thống: Đậu hũ thối Trung Quốc

Đậu hũ thối là tên của một loại thức ăn được làm từ đậu, nó có mùi đặc biệt nặng và thối. Xuất hiện đầu tiên ở nhà Thanh (Trung Quốc ) được bán rộng rãi tại các quán vĩa hè, thậm chí món ăn này còn xuất hiện ở nhiều cửa tiệm hay nhà hàng lớn như một biểu trưng cho nền văn hóa trong ẩm thực Trung Hoa ngày nay. Bởi vậy người ta hay gọi nó bằng cái tên thân thương là đậu hũ thối Trung Quốc.

Nguồn gốc ra đời đậu hũ thối Trung Quốc

 Nhắc đến đậu hũ thối Trung Quốc chắc hẳn bạn sẽ nghĩ ngay đến một loại đậu phụ có mùi thối và thum thủm. Bạn sẽ cảm thấy khó tin khi biết sự ra đời ngoài ý muốn của món ăn này.

Tương truyền rằng vào thời vua Khang Hy, có một sĩ tử nọ thi mãi nhưng vẫn không đỗ trạng nguyên, anh ta không dám về quê vì sợ mẹ già buồn, rồi cả việc hàng xóm chê cười. Chàng quyết định ở lại kinh thành mở một gian hàng nhỏ buôn bán đậu hũ sống qua ngày để chờ ngày thi lại,nhưng việc làm ăn chẳng khá gì, ngày này qua ngày nọ đều bán ế, nên một ngày kia chàng quyết định cắt nhỏ đậu hũ để ngâm muối. Đậu phụ ngâm xong có mùi rất lạ nhưng chàng sĩ tử này vẫn quyết định mang đi bán. Nhưng kì diệu thay lại được mọi người rất yêu thích. Từ đó đậu hũ thối Trung Quốc ra đời.Và vẫn tồn tại cho đến ngày hôm nay.

Nền ẩm thực giữa Việt Nam và Trung Quốc tương đối giống nhau cho nên việc các món ăn Trung Quốc xuất hiện nhiều ở Việt Nam cũng không có gì là lạ. Và tất nhiên đậu hũ thối Trung Quốc cũng không phải là một ngoại lệ.
Hình ảnh các xe đậu hũ thối Trung Quốc được bán đầy tại các khu phố người Hoa hoặc hội chợ văn hóa tại Việt Nam, thu hút du khách bởi mùi vị đặc biệt của từng thớ đậu,..

Thớ đậu hũ thối Trung Quốc nóng hổi vừa mới ra lò.

 Đậu hũ thối Trung Quốc mang ý nghĩa vượt trội trong suy nghĩ và cách chế biến thức ăn của con người Trung Quốc trong nền ẩm thực đã có từ lâu đời.


Đậu hũ thối được mang ủ một cách bài bản.    

Gà Ta Quê Nhà đã giới thiệu cho quý khách hàng món ăn văn hóa – Đậu hũ thối Trung Quốc. Hãy truy cập thêm vào trang web của chúng tôi để có thêm nhiều những thông tin bổ ích.

Gà ta quê nhà – địa chỉ chuyên cung cấp những món ăn ngon từ gà ta, gà thả. Với đầy đủ các tiêu chí ngon, bổ, khỏe cùng đội ngũ nhân viên nhiệt tình của nhà hàng tuyệt đối sẽ không làm cho bạn phải thất vọng với số tiền bỏ ra.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *