Khám phá về nhụy hoa Nghệ Tây

Kim chi xứ Hàn – Đặc sản huyền thoại của ẩm thực Hàn Quốc
October 3, 2017
Khám phá món ăn từ trứng cá muối Almas
October 3, 2017

Khám phá về nhụy hoa Nghệ Tây

Bài viết dưới đây sẽ mang đến các thông tin về nhụy hoa Nghệ Tây, hy vọng rằng đây là các điều hữu ích cho bạn đọc đang quan tâm và tìm hiểu về nhụy hoa Nghệ Tây.

Nhụy hoa Nghệ Tây  là một loại thảo dược và công dụng như một loại gia vị.

Nhụy hoa Nghệ Tây – loại thảo dược quý hiếm

Nghệ tây (tên tiếng Anh là: Crocus sativus) là một loài thực vật thuộc họ Diên vĩ. Nghệ tây là loài cây được trồng lần đầu ở Hy Lạp rồi lan dần sang các khu vực châu Á và châu Âu và  đến các khu vực của Bắc Mỹ, Bắc Phi ,…

Loại cây này được coi là quý hiếm là do hoa cây nghệ tây chỉ nở trong một khoảng thời gian rất ngắn(tầm khoảng cuối tháng 10 đến đầu tháng 11). Đồng thời, việc thu hoạch loại hoa này cũng rất kì công. Khi có hoa thì người ta phải hái nó khi có ánh nắng mặt trời, và điều tất nhiên, phải hái bằng tay, thật nhẹ nhàng và rồi ngắt nhụy hoa có hình dạng giống như sợi dây nhưng lại phải hạn chế ánh nắng chiếu vào để không mất đi hương thơm.Sau đó, nhụy hoa sẽ được đem đi phơi nhưng chỉ phơi để nhụy có một độ khô nhất định nào đó, nếu không vị đắng đặc trưng của loại nhụy hoa này. Nhụy hoa Nghệ Tây có thể được dùng làm thuốc nhuộm, tạo hương và tạo màu cho thức ăn.

Nhụy hoa Nghệ Tây có mùi hương thế nào? Dùng làm món ăn gì?

Mùi hương của Nhụy hoa Nghệ Tây được mô tả như mùi cỏ khô thoảng qua hương ngọt của mật ong. Một số món ăn tiêu biểu từ nhụy hoaNghệ Tâykhô như cơm risotto (của Italia), thịt bê nhồi (của Bồ Đào Nha), cừu nướng tỏi (của Hy Lạp) hay món paella (của Tây Ban Nha),…

Mùi hương của Nhụy hoa Nghệ Tây được mô tả như mùi cỏ khô thoảng qua hương ngọt của mật ong

Nhụy hoa Nghệ Tây có công dụng gì?

Một số kết quả thống kê nghiên cứu cho thấy, nhụy hoa nghệ tây có các công dụng hữu hiệu như sau:

+ Ngăn chặn các tác động của một loạt các hợp chất hóa học có khả năng gây ra căn bệnh ung thư và khôi phục các chất chống oxy hóa.

+  Chống lại trầm cảm, mất trí nhớ

+ Ức chế tế bào ung thư ở mức độ nhất định.

Để có nhiều thông tin hay những điều thú vị và hấp dẫn với nhụy hoa Nghệ Tây thì hãy đến với Nhà hàng Gà ta quê nhà tại địa chỉ: số 346 Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, thành phố Hồ Chí Minh để thưởng thức ẩm thực tốt nhất hoặc truy cập trang web: http://gataquenha.com/.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *