Kim chi xứ Hàn – Đặc sản huyền thoại của ẩm thực Hàn Quốc

Tìm hiểu về dòng rượu Soju hàn Quốc
October 3, 2017
Khám phá về nhụy hoa Nghệ Tây
October 3, 2017

Kim chi xứ Hàn – Đặc sản huyền thoại của ẩm thực Hàn Quốc

Nhắc đến đất nước Hàn Quốc thì điều tất yếu không thể bỏ qua đó là kim chi xứ Hàn – Một đặc sản huyền thoại của ẩm thực tại đây. Vậy bạn đã biết món đặc sản này như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu.

Trong phạm vi bài viết này sẽ mang đến các thông tin hữu ích nhất về đặc sản kim chi xứ Hàn.

Kim chi xứ Hàn – Đặc sản huyền thoại của ẩm thực Hàn Quốc

Nguồn gốc món kim chi xứ Hàn.

Hàn Quốc là một quốc gia với trời đông kéo dài. Vì thế, người Hàn từ xưa đã phải tính đến chuyện dự trữ thức ăn, nhất là các loại rau. Ban đầu thì người ta đưa ra phương pháp bảo quản rau củ bằng cách làm khô với củ cải, củ sâm, các loại lá, hoặc ướp với tương đậu, tương ớt.

Và để có công thức chế biến món kim chi xứ Hàn hoàn chỉnh như ngày nay là cả một lịch sử lâu dài. Có nhiều ý kiến cho rằng vào thời kỳ đồ đá mới, người Hàn Quốc xưa đã biết tạo ra món kim chi cơ bản với việc ướp rau với muối. Sang thời sơ kỳ Triều Tiên, người dân tiếp tục đã biết dùng nước mắm thay muối để làm kim chi. Cuối cùng, sau cuộc chiến giữa Triều Tiên và Nhật, ớt đã được du nhập vào, từ đó, kim chi xứ Hàn đã có mùi vị giống ngày nay.

Thành phần của kim chi xứ Hàn như thế nào?

Thành phần chính của kim chi xứ Hàn có sự thay đổi tùy theo phong cách vùng miền hay gia truyền. Có thể lấy ví dụ như: Món kim chi Kkakdugi thường dùng củ cải thay cho cải thảo, kim chi Oisobaegi với nguyên liệu dưa chuột, hay lá Kkaennip,… Ngoài ra,  đây sử dụng để làm món ăn trong các bữa ăn hàng ngày, kim chi xứ Hàn còn là một nguyên liệu để làm nên một số món ăn khác của Hàn Quốc hấp dẫn.

Văn hóa từ món kim chi xứ Hàn.

Không chỉ có ý nghĩa về ẩm thực, kim chi xứ Hàn còn mang giá trị trong văn hóa giao tiếp của người Hàn Quốc. Đó là: Quà biếu nhau – Mối liên hệ giữa những người phụ nữ nội trợ về món ăn độc đáo và văn hóa-  Tạo nên một mối liên kết cộng đồng chặt chẽ.

Kim chi xứ Hàn – Đặc sản huyền thoại của ẩm thực Hàn Quốc

Mọi thông tin chi tiết về kim chi xứ Hàn thì quý khách hàng có thể đến với Nhà hàng Gà ta quê nhà tại địa chỉ số 346 Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, thành phố Hồ Chí Minh để thưởng thức các món ẩm thực ngon chất và chất lượng nhất. Ngoài ra, bạn có thể truy cập tại trang web: http://gataquenha.com/.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *