Mẹo bảo quản dâu tây được lâu

Bảo quản thức ăn đúng cách trong tủ lạnh
October 4, 2017
Thịt chưng mắm tép: Món ăn đưa cơm ngày mưa
October 5, 2017

Mẹo bảo quản dâu tây được lâu

Thỏa thích dự trữ dâu trong nhà với một số mẹo bảo quản dâu tây được lâu

Dâu tây là loại trái cây được nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là phụ nữ. Ngoài công dụng chính là thực phẩm thì dâu tây còn có tác dụng làm đẹp da, chính điều này đã làm cho phụ nữ càng cuồng dâu tây hơn. Nhưng dâu tây là loại trái cây khá mềm, có nhiều nước hơn nữa khí hậu trồng dâu tây là khí hậu lạnh. Do đó, khi vận chuyển xa hoặc để ở nơi nóng, ánh sáng nhiều dâu tây rất dễ bị hư. Và làm thế nào để bảo quản dâu tây được lâu?

 

 

Muốn bảo quản dâu tây được lâu, trước hết bạn nên chọn mua những trái dâu còn tươi. Khi mua, bạn nên lựa dâu cuống dài, màu sắc phải còn tươi, thân thì màu không quá đỏ. Vì những trái dâu như vậy là những trái dâu không quá chín, khi chín quá dâu tây sẽ rất mau hư.

Khi phát hiện trong một hộp dâu dù chỉ có một trái dâu bị dập, mốc bạn nên loại bỏ nó ra khỏi hộp ngay. Vì, nếu không chính trái dâu này sẽ lây lan rất nhanh sang những trái dâu còn tươi khác. Do đó, khi bảo quản qâu bạn nên thường xuyên kiểm tra dâu, nhằm phát hiện những quả dâu hư để loại bỏ ngây lập tức.

 

 

Muốn giữ dâu tây được lâu thì không nên rửa dâu. Vì dâu tây có nhiều nước, khi trái dâu tiếp xúc với nước, nước từ bên ngoài sẽ thẩm thấu rất nhanh vào trong trái dâu, điều nay sẽ làm nhanh quá trình úng của trái dâu. Còn nếu bạn đã lỡ rửa dâu thì hãy dùng khăn giấy thấm hết nước bên ngoài trái dâu để chắc rằng dâu thật khô.

 

 

Dâu tây, rất mềm và nhiều nước cho nên khi bảo quản trong tủ lạnh bạn cần chắc chắn rằng không khí lạnh trong tủ lạnh không thẩm thấu và trái dâu. Để làm được điều đó, bạn hãy chọn một lọ thủy tinh hay hộp nhựa, túi nhựa đựng thức ăn, và trải phía dưới đáy một patek philippe replica lớp khăn giấy, sau đó cho dâu tây vào. Do dâu tây rất dễ bị dập, nên khi bảo quản trong tủ lạnh bạn không nên xếp dâu chồng lên nhiều lớp. Đặc biệt, khi bảo quản dâu trong tủ lạnh, bạn không nên để dâu trực tiếp dưới luồng khí lạnh thổi ra từ tủ lạnh. Vì khi gặp không khí quá lạnh dâu dễ đông đá, điều này mất đi vị tươi của dâu.

Nhà hàng Gà Ta Quê Nhà chuyên phục vụ các món ngon từ gà: Cơm gà Hải Nam, Gà lên mâm, Gà nướng, Gà ngồi lu, Gà tiềm, Lẩu gà, Miến gà, Phở gà…

Địa chỉ: 346 Tân Sơn Nhì, quận Tân Phú, TPHCM

Điện thoại: 028.7300.5758

Website: Gataquenha.com

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *