Mì bò Đài Loan tô mỳ đắt đỏ nhất thế giới

Xôi xéo làm thế nào ngon nhất
October 6, 2017
Ẩm thực HongKong
October 6, 2017

Mì bò Đài Loan tô mỳ đắt đỏ nhất thế giới

Ở mỗi vùng miền món mỳ bò được chế biến rất khác nhau  nó cùng là mỳ cùng là bò cùng là các vị như vậy. Mỳ bò Đài Loan nghe cái tên thôi cũng thấy có một sự khác biệt và tò mò nó có gì lạ và có gì khác với các món mỳ khác?

Nói đến mì bò người ta nghĩ nó đơn giản và dễ làm lắm nhưng đối với người Đài Loan để hoàn thành ra mỳ bò này phải tốn biết bao nhiêu công sức, gia vị để có được một tô mỳ như ý đúng nghĩa nhất mang nét tinh tế và mang một hương vị mà không nơi nào có ngoài trừ Đài Loan.

Tô mỳ bò Đài Loan đắt nhất thế giới

Thịt bò được om và đông lạnh trong ba ngày trước khi cắt theo một khuôn dáng cụ thể để đạt được kết cấu và hương vị hoàn hảo nhất. Trong bát mỳ bò kết hợp sáu loại nước cốt được sử dụng để hoàn thành món nước dùng ngon nhất. Năm loại mì đi kèm với những lựa chọn khác nhau, cho phép thực khách có thể tùy theo nhu cầu của khách.

Tô mì Đài Loan          

Còn đối với những tô mỳ bò Đài Loan bình dân thì việc cung cấp cho du khách và người dân những tô mỳ bò ngon đúng nghĩa thì không có gì là khó khăn. Mà du khách còn cho biết, họ thực sự bị ám ảnh bởi món này vì nó quá ngon.

Mì bò gồm nguyên liệu đơn giản: mì và bò nhưng cách nấu thì rất cầu kỳ. Nước dùng được hầm từ xương bò, thuốc bắt, cà chua và tỏi. Mỳ là loại mỳ gạo, sợi to, màu vàng nhạt loại mì này dù có ngâm lâu trong nước cũng không bị bở mà dai. Thịt bò được dùng là phần bắp có mỡ xen giữa và được ninh nhừ tan ngay trong miệng. Thường ăn kèm với rau cải xanh và đậu phụ rán rưới nước tương, hành.  Giá mỗi tô mì cỡ lớn khoảng 240 Đài tệ (khoảng 180.000 đồng).

Hình ảnh tô mì Đài Loan bình dân

Với người dân nơi đây tô mì bò Đài Loan nó thực sự nổi tiếng thơm ngon đến kì lạ, nó không chỉ đơn giản như tên gọi của nó ăn xong là quên ngay mà để lại cho du khách những ấn tượng sâu sắc không thể quên ngay mà còn ghi nhớ mỗi khi nhắc lại.

Cung cấp đến cho người thưởng thức hương vị mang đậm chất Đài Loan, “Gà ta quê nhà” muốn đưa đến cho quý khách những món ăn mang hương vị của các nước trên thế giới. Quý khách có thể tự mình đắm chìm vào trong vị ẩm thực tô mì bò Đài Loan đúng vị đúng bản chất của Đài Loan. “Gà ta quê nhà” là làn gió mới đưa quý khách đến với ẩm thực các nước.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *