Mì Udon Nhật Bản – Món Ngon Cho Tín Đồ Của Mì

Điểm qua 7 loại thực phẩm là những nguyên liệu đắt nhất thế giới
October 4, 2017
Những Món Ăn Đặc Trưng Của Nền Ẩm Thực Hàn Quốc
October 4, 2017

Mì Udon Nhật Bản – Món Ngon Cho Tín Đồ Của Mì

Mì Udon Nhật Bản có phải là một trong những món mỳ được các bạn trẻ yêu thích?

Mì Udon Nhật Bản là một trong những món mỳ khá nổi tiếng với bạn bè nước ngoài. Nguyên liêu chính để làm mì Udon là bột mì. Sợi mì có màu trắng kem và rất dẻo dai.

 

Mì Nabeyaki-Udon

Tại sao mì Udon Nhật Bản lại trở nên nổi tiếng với các bạn bè nước ngoài?

 

Mỳ Udon Nhật Bản là sự kết hợp hoàn hảo giữa thành phần tinh bột, gluten trong bột mì với nước và muối. Chỉ cần thêm một chút nước muối vào bột mì thôi nhưng có thể khiến khối bột dai và dẻo hơn khi chỉ nhào với nước. Chính điều này đã khiến sợi mỳ trở nên ngon hơn. Đây là điểm cộng đầu tiên của mì Udon Nhật Bản.

Điều thứ 2 khiến mì Udon trở thành một món mì thượng hạng đó là hương vị nước súp. Với những bạn thích húp hết nước súp thường chọn chan nước súp Dashi của người Kansai, do nước súp có vị nhẹ và rất thanh đạm. Còn với những bạn thường để lại nước súp sau khi dùng hết mì thì sẽ chọn nước súp của người vùng Kanto.

 

Mì Udon Nhật Bản có những loại nào?

Mì Udon Nhật Bản chia làm hai loại cơ bản: mì Udon thường, sợi mỳ dày, hơi vuông, giá cả thì bình dân và mì Udon Inaniwa, mảnh như sợi tóc, vàng ươm và giá thành cũng đắt hơn hẳn.

 

Mì Udon thường

  • Goto Tenobe-Udon: được biết đến là dạng mì Udon nguyên thủy, phổ biến tại đảo Goto (tỉnh Nagasaki) và từng là món ăn ưa chuộng trong phạm vi các thiền viện. Đặc trưng của loại mì Udon này là sợi tròn và mảnh so các loại mì khác, thường được dùng nóng với nước súp có vị thanh. Gia vị dùng kèm là hành tỏi tây, trứng, rong biển hoặc ớt.
  • Inaniwa-Udon: Là một trong những loại mì Udon có chất lượng cao nhất tại Nhật Bản. Mì Inaniwa-Udon xuất xứ từ thành phố Yuzawa, thuộc tỉnh Akita. Inaniwa ngon phải có sự quân bình giữa độ mềm và cứng khi cắn, đòi hỏi sự tỉ mỉ chính xác khi nhào bột.
  • Ise-Udon: Là loại mì có xuất xứ từ thành phố Ise, tỉnh Mie. Mì Ise-Udon nổi tiếng với sợi dày, dẻo và nước dùng đen nhánh, ngọt đậm, được nấu từ khô cá mồi, bột cá khô bonito, nước tương tamari…
  • Sanuki-Udon: Là loại mì đặc sản của tỉnh Kagawa. Mì Sanuki-Udon với sợi mì đặc trưng hình vuông, có cạnh phẳng, dai, mịn, có mùi thơm và hầu hết được làm thủ công. Nước dùng của loại mì này được nấu từ loại cá mòi sữa.

Mì Sanuki Udon

 

Nếu bạn chưa thử mì Udon Nhật Bản thì hãy tìm một nhà hàng gần mình nhất và thưởng thức ngay đi thôi!

Còn nếu bạn đã được trải nghiệm mì Udon Nhật Bản rồi thì hãy rủ bạn bè đến với GÀ TA NHÀ QUÊ để thưởng thức thêm các món mì khác nha. Với chất lượng và đội ngũ đầu bếp có tay nghề, GÀ TA QUÊ NHÀ chắc chắn sẽ không khiến bạn thất vọng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *