Sanwich đặc trưng các quốc gia

Khám phá nguồn gốc món ăn truyền thống: Đậu hũ thối Trung Quốc
October 3, 2017
Cơm trưa văn phòng
October 4, 2017

Sanwich đặc trưng các quốc gia

Sanwich hẳn là một món ăn còn nhiều mới lạ đối với người phương Đông chúng ta, đặc biệt là người Việt Nam. Tuy đã xuất hiện trên thị trường khá lâu, nhưng vài năm trở lại đây thị trường Việt Nam mới chính thức thêm món bánh này vào thực đơn của cuộc sống. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về một vấn đề rất thú vị đối với những bạn sành ăn, đó là vấn đề sanwich đặc trưng các quốc gia”.

Tìm hiểu sanwich đặc trưng các quốc gia

Sanwich của người Do Thái

Những chiếc bánh mì Sanwich đầu tiên ra đời được cho là sáng tạo của một nhà hiền triết người Do Thái. Ban đầu loại bánh mì này được kẹp với thịt cừu, một số loại rau đắng và matzo.

Bánh mì kẹp đơn giản của người Do Thái.

 Sanwich của người Tây Ban Nha

Sanwich được làm phổ biến nhất là ở Tây Ban Nha, lúc đầu loại bánh này được dùng cho những người đàn ông uống rược và đánh bài với nhau dùng nhưng càng về sau Sanwich ngày càng hiện diện nhiều trên các bàn tiệc của giới thượng lưu và quý tộc Tây Ban Nha. Loại bánh này trở thành món đồ ăn phổ biến của Anh và Tây Ban Nha vào khoảng thế kỉ 19.

Bánh sandwich Cuba

Sanwich dăm bông và phô mát được những người công nhân Cuba ưa chuộng. Và những người dân nhập cư của đất nước này lại yêu thích nó theo công thức của giăm bông, thịt lợn rang, phô-mát Thụy Sĩ, dưa chua và mù tạt đặt trong lớp bánh mì quét một ít bơ Cuba.


Bánh mì sandwich của Cuba.

Bánh mì sandwich phô-mát nướng của Mỹ.

Việc ăn bánh mì sandwich nướng phô-mát bằng cách đem chiên các miếng bánh mì có phô-mát hoặc bơ ở giữa đã là điều vô cùng quen thuộc với người dân Mỹ. Không chỉ là món ăn được ưa chuộng hàng đầu của người dân Mỹ, loại bánh này còn mang lại một giá trị dinh dưỡng patek philippe replica tương đối khi bạn thêm vào chúng một ít rau củ và thịt.Việc này đảm bảo cho bạn đủ năng lượng để hoạt động mặc dù không có nhiều thời gian cho việc ăn uống đàng hoàng.


Bánh sandwich phô-mát nướng được người dân Mỹ ưa chuộng.

Ngoài ra Mỹ còn có Sanwich Hamburger :


Loại sandwich được nhiều trên thế giới biết đến là hamburger.

Sanwich ở các nước châu Âu

Sanwich hoagie là loại có nguồn gốc ở khu vực Philly.Các lớp bánh Hoagie được xếp từ rất nhiều loại thịt nguội và kem phô-mát trên một chiếc bánh mì Ý hoặc Pháp tròn dài, rồi được trang trí với ớt, rau diếp, cà chua, hành tây,…
Đó là số ít trong các loại sandwich mà chúng tôi đề cập đến.

Các quốc gia khác nhau sẽ có các cách chế biến và dùng sandwich khác nhau. Nhưng đa phần các loại sandwich đều được kẹp bằng thịt, bánh mì, phô-mát và một số loại rau củ,…

Để phân biệt chính xác hương vị sandwich đặc trưng của các quốc gia thì bạn hãy nên nếm thử từng loại một. Gà ta quê hương là nhà hàng sẽ giúp bạn thực hiện điều đó mà không cần phải tốn chi phí du lịch, hay công sức và thời gian.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *