Thịt chưng mắm tép: Món ăn đưa cơm ngày mưa

Mẹo bảo quản dâu tây được lâu
October 4, 2017
Canh rau mồng tơi
October 5, 2017

Thịt chưng mắm tép: Món ăn đưa cơm ngày mưa

Thịt chưng mắm tép là món ăn đơn giản nhưng khá tốn cơm đấy, đặc biệt khi làm món ăn này trong một lần, bạn có thể bảo quản dùng trong nhiều lần. Hôm nay Gà Ta Quê Nhà sẽ hướng dẫn các bạn cách làm thịt chưng mắm tép ngon đưa cơm ngày mưa cho cả nhà cùng thưởng thức.

Thịt chưng mắm tép là món ăn truyền thống

Cách làm món thịt chưng mắm tép sử dụng được nhiều lần

Chuẩn bị các nguyên liệu cho món thịt chưng mắm tép như sau:

– 0, 5 kg thịt ba chỉ (nếu bạn muốn ăn nhiều hơn thì có thể thêm số lượng thịt)

– Vài nhánh sả tươi

– 4 thìa mắm tép

– Hành, tỏi, đường

Cách làm: Xay thịt ba chỉ xong cho ra tô, hành tỏi và sả băm nhỏ mịn. Cho chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào phi hành tỏi và sả cho đến khi ngả màu vàng ươm, tiếp tục đổ thịt vào đảo đều, dùng đũa đảo qua đảo lại liên tục để thịt chín đều, khi thịt chín thì đổ mắm tép vào và tiếp tục đảo, đến khi nào thấy chảo thịt hơi khô nước thì cho đường vào (tùy khẩu vị người thích ăn ngọt nhiều hay ngọt ít để bỏ đường phù hợp, tiếp tục đảo đều khoảng 2 phút thì tắt bếp, để thịt nguội trong chảo, lấy một lượng vừa đủ để dùng cho bữa ăn, phần còn lại cho vào hũ thủy tinh bảo quản để dùng dần cho những bữa cơm tiếp theo

Bạn có được đĩa thịt chưng mắm tép tốn cơm đây

Mách bạn bí quyết làm thịt chưng mắm tép ngon giữ trọn vị

Điều quan trọng để làm được món thịt chưng mắm tép ngon mà vẫn giữ được vị ngon trọn vẹn thì hãy chọn những nguyên liệu thật tươi, đảm bảo vệ sinh, mắm mua ở những địa chỉ làm mắm uy tín đảm bảo an toàn sạch sẽ thì món ăn của bạn vừa ngon đậm đà lại vừa giữ được hương vị trong thời gian dài. Nếu cuối tuần muốn thay đổi khẩu vị cho cả gia đình, bạn cũng có thể đến Gà Ta Quê Nhà để trải nghiệm và thưởng thức các món ăn ngon dân dã, tìm lại những cảm giác của một bữa cơm truyền thống trong mỗi gia đình Việt.

Thịt chưng mắm tép gây thương nhớ cho thực khách tại Gà Ta Quê Nhà

Thịt chưng mắm tép là món ăn dân dã, dễ làm với những nguyên liệu rẻ tiền, phù hợp với các bữa cơm của gia đình đặc biệt là vào mùa mưa thì đây là món ăn cực kỳ phù hợp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *