Tìm hiểu thông tin về Nấm truffle trắng

Khám phá món ăn từ trứng cá muối Almas
October 3, 2017
Các món ăn cho giới nhà giàu ở Việt Nam
October 3, 2017

Tìm hiểu thông tin về Nấm truffle trắng

Nấm Truffle trắng là loại thực phẩm cực kỳ hiếm hoi và có giá đắt nhất thế giới, thế nhưng có nhiều đối tượng vẫn chưa biết về loại nấm này. Hãy cùng tìm hiểu. 

Trong phạm vi bài viết này sẽ mang đến các thông tin về loại thực phẩm quý hiếm – Nấm Truffle trắng.

Nấm Truffle trắng là loại thực phẩm cực kỳ hiếm hoi và có giá đắt nhất thế giới

Nấm truffle trắng như thế nào?

Loại nấm truffle trắng là thực vật mọc dại chiếm đa số tại châu Âu.Đặc biệt nhất, người Hy Lạp và La Mã cổ đại ca ngợi nấm truffle trắng như một loại thần dược phòng the, có tác dụng khơi nguồn cảm hứng và ẩn chứa sự bí ẩn đầy lôi cuốn.Mỗi lần đến tháng 10 mỗi năm là thời điểm khởi động mùa nấm truffle trắng. Do tính chất đặc biệt, loài nấm này không thể được gieo trồng và thu hoạch như thông thường.

Thưởng thức các món ăn từ nấm truffle trắng như thế nào?

Nấm truffle trắng có vị ngọt và mùi thơm thơm kỳ lạ. Cũng chính vì sự đặc biệt đó mà nấm truffle trắng và những món ăn có thành phần nấm quý hiếm này này luôn là món ăn siêu đắt đỏ Thế Giới.

Những cây nấm truffle trắng nổi tiếng với vị cay nồng một cách tự nhiên. Do rất khó trồng nên nấm truffle trắngđược coi là thứ gia vị nêm nếm rất tinh tế và hiếm có trong những món ăn cần vị cay.

Thực chất, giá trị của cây nấm truffle trắng đến từ mùi hương thơm ngát độc đáo, giúp mọi món ăn mà nó góp phần của nấm quý này mặc dù chỉ với tỷ lệ vô cùng nhỏ. Thế nhưng, nấm truffle trắnge lại có vị khá đặc trưng và hấp dẫn.

Thưởng thức các món ăn từ nấm truffle trắng như thế nào?

Mức giá của các món ăn từ nấm truffle trắng?

Nấm truffle trắng được ngợi ca là một trong những món ăn đặc sản cực kỳ xa xỉ nhất dành cho giới thượng lưu. Điều đặc biệt hơn nữa là mỗi món ăn chỉ cần sử dụng một lượng nấm rất nhỏ, nhiều nhất cũng chỉ lên tới 10g mà mức giá cả nghìn đô la.

Trung bình cho thấy, mức giá giá kỷ lục cho một cây nấm truffle trắng được ông vua sòng bạc nổi  tiếng Macau là Stanley Ho vào tháng 12 năm 2007 với mức 330.000 USD cho 1,5kg nấm. Được biết, không lâu sau cũng chính vị đai gia này đã chi một khoản tiền tương tự để mua một cục nấm truffle trắng nặng 1kg.

Mọi thông tin thêm về nấm truffle trắng  thì quý khách hàng có thể đến với Nhà hàng Gà ta quê nhà ở số 346 Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, thành phố Hồ Chí Minh hoặc truy cập tại trang web: http://gataquenha.com/.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *